Xu hướng tiến bộ du lịch nông sản ở Đắk Nông

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán chung' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 17/10/23.

 1. qwerty.seoer1

  qwerty.seoer1 Active Member

  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Đắk Nông đang đẩy mạnh phát triển thế mạnh du lịch nhằm tạo thêm lực đẩy trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó, tỉnh tập trung phát triển các mảng nghỉ ngơi mang tính đặc trưng, thế mạnh.

  tiến bộ du lịch trong xây dựng NTM là 1 trong sáu chuyên đề của giai đoạn 2021-2025. du lịch nông thôn được coi là một lực đẩy mới cho xây dựng NTM Đắk Nông.

  kỳ nghỉ giúp các huyện, thành phố thực hiện tốt mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, bảo đảm việc làm và tiến bộ thu nhập cho người dân.

  Trong đó, tỉnh xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng ở những bon, buôn truyền thống; các điểm, tuyến du lịch tương hỗ với vườn hoa Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

  Để cụ thể điều này, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên, Đắk Nông đang tập trung triển khai 7 quần thể giải pháp chính. Trước hết, tỉnh hoàn thiện văn bản chỉ dẫn về phát đạt nghỉ ngơi nông nghiệp, đồng quê.

  Tỉnh xây dựng và triển khai các mô hình thí điểm về phát triển du lịch quê hương theo hướng "du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững".

  Tham khảo thêm : May gia cong tui xach vai Maison Chance
  [​IMG]
  Chủ một trang cắm trại ở Gia Nghĩa giới thiệu về mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên cho biết, Đắk Nông sẽ áp dụng một số cơ chế, chính sách giúp đỡ cho các mô hình du lịch nông thôn theo hướng vui vẻ với tự nhiên, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

  Các mô hình này phải gắn với bảo tồn phong cảnh, nghỉ ngơi làng nghề, du lịch không rác thải. Tỉnh hỗ trợ xây dựng 1 số mô hình chuỗi kỳ nghỉ nông nghiệp, nông thôn liên kết các địa điểm du lịch, hình thành các tour du lịch.

  Bộ NN-PTNT vừa phê duyệt danh mục các mô hình thí điểm thuộc chương trình phát triển du lịch quê hương trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025. Đắk Nông là một trong 12 tỉnh trong cả nước và là tỉnh đặc biệt ở Tây Nguyên được lựa chọn với mô hình “Phát triển kỳ nghỉ cộng đồng bon Pi Nao tại xã Nhân Đạo, huyện Đăk R’lấp”.

  Tìm hiểu thêm : Túi xách vải thổ cẩm Maison Chance
  [​IMG]
  Phụ nữ bon Pi Nao, xã Nhân Đạo, Đắk R'lấp (Đắk Nông) hy vọng tăng thu nhập với sản phẩm dệt thổ cẩm cung cấp cho đáp ứng du lịch

  Bà Trần Thị Hồng Liên, Chủ tịch UBND xã Nhân Đạo (Đắk R'lấp) cho biết, xã có bon Pi Nao được chọn làm mô hình thí điểm phát triển kỳ nghỉ cộng đồng.

  Đây là sức mạnh cho vùng trong xây dựng NTM bền vững. tiến bộ nghỉ ngơi sẽ giúp tạo thêm sinh kế, tăng thu nhập cho bà con, từng bước xóa đói giảm nghèo.

  "Bon Pi Nao sẽ phát triển du lịch trên cơ sở lưu giữ, phát huy các quan trọng văn hóa, ngây thơ, tự nhiên bản địa", bà Liên thông tin.

  Ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch HTX kỳ nghỉ nông nghiệp cao nguyên M’nông cho biết, các thành viên HTX định giá rất cao về những định hướng của tỉnh trong tiến bộ kỳ nghỉ nông nghiệp.

  Trong xu thế kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, việc phát đạt du lịch nông nghiệp có tác dụng bổ trợ, kêu gọi các hoạt động kỳ nghỉ khác.

  "Bất cứ khách du lịch nào đến vùng cũng muốn tìm hiểu, tận hưởng, mang về những sản vật đặc trưng. Đây là lợi thế lớn để làm nghỉ ngơi nông nghiệp", ông Hoàng đánh giá.
  [​IMG]
  HTX kỳ nghỉ nông nghiệp cao nguyên M'nông đã quần thể được 50 tour du lịch trong tỉnh

  Cũng theo ông Hoàng, HTX đã tương hỗ, cùng đi xây dựng được các tour, tuyến tham quan, trải qua tại các trang trại, farm, các điểm của khu vườn Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

  Các tour này diễn ra từ 1-3 ngày trong tỉnh. Sau năm tháng thành lập, HTX đã quần thể được 50 tour và được khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá cao.

  Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - Maison Chance

  Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Hotline : 090 906 2528

  Web site nhà nghỉ Đắk Nông Nhà May Mắn : maison-chance.org/shop
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này