Vận hành của lò hơi công nghiệp trong ngành giặt là công nghiệp

Thảo luận trong 'Thiết bị, máy công và nông nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 20/11/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với những xưởng giặt/ tiệm giặt công nghiệp cỡ lớn, hay những nơi cần xử lý lượng đồ giặt nhiều và thường xuyên thì sử dụng lò hơi để tạo nguồn nhiệt để vận hành máy móc sẽ là giải pháp tốt và hiệu quả nhất thay vì sử dụng điện hay nguồn lửa tạo nhiệt. Bởi với những đơn vị giặt ủi lớn này, việc tiết kiệm chi phí vận hành như điện cần đạt mức tối đa và với môi trường nhiều đồ vải cần giặt sấy thì sử dụng nguồn lửa tạo nhiệt mang lại rất nhiều rủi ro về cháy nổ.

  Xem >>> bảo trì lò hơi

  Nếu mang ra so sánh, thì chi phí cho việc đầu tư và vận hành lò hơi bằng dầu hay than củi sẽ là một biện pháp đầu tư tiết kiệm hơn rất nhiều nếu đơn vị giặt là sử dụng điện để tạo nhiệt khác. Đồng thời, việc sử dụng lò hơi cũng là một biện pháp an toàn cho người sử dụng và môi trường của xưởng giặt ủi.

  Các loại lò hơi trong giặt sấy là công nghiệp?

  - Về kiểu dáng của lò hơi công nghiệp:

  Lò hơi có kiểu dáng lồng đứng hoặc lồng ngang. Có loại lò hơi 1 cửa hoặc 2 cửa. Ngoài ra, tính năng hấp ướt hay hấp khô cũng là một trong những điều lưu ý mà người dùng cân nhắc trước khi mua.

  - Lò hơi có nhiều dải công suất:

  Đây cũng là một thiết bị công nghiệp có nhiều dải công suất có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với người dùng, cần nên tính toán lượng công suất hơi cần thiết mà đơn vị mình cần sử dụng để lựa chọn được loại lò hơi phù hợp nhất, tiết kiệm nhất. Việc tính toán này sẽ giúp cho đơn vị sử dụng tránh mua phải lò hơi có công suất thấp – gây ra sự bất tiện trong hoạt động sản xuất. Đồng thời, việc mua lò hơi có công suất quá cao sẽ gây ra tình trạng lãng phí, hao tổn nhiều nhiên liệu, hiệu quả sử dụng không được cao nhất.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/

  - Lò hơi có nhiều loại, sử dụng nguồn nhiên liệu khác nhau:

  Tùy vào nhu cầu và sự đầu tư của từng đơn vị mà người dùng có thể lựa chọn lò hơi đốt điện, lò hơi chạy bằng dầu hoặc bằng than củi hay những nhiên liệu khác để sử dụng. Mỗi loại đều có những lợi thế, ưu điểm nhất định.

  Cách vận hành của lò hơi công nghiệp trong ngành giặt là công nghiệp?

  - Cấp nước cho lò hơi: Nguồn nước cấp vào lò hơi phải đủ sạch, không lắng cặn, không bị vàng ố. Người dùng nên cấp đủ lượng nước theo yêu cầu.

  - Quá trình sinh nhiệt: Lò hơi sử dụng nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu khác nhau như điện, than củi, dầu…để biến đổi thành nhiệt năng của hơi nước với áp suất cao.

  - Quá trình sử dụng hơi và ngưng tụ: Hơi nhiệt của lò hơi sinh ra được sử dụng cho các thiết bị trao đổi nhiệt. Sau đó, sẽ bị ngưng tụ thành chất lỏng và quay lại bồn chứa của lò hơi để tái sử dụng.

  Bằng việc sử dụng lò hơi, các đơn vị giặt sấy là công nghiệp sẽ tăng được hiệu quả giặt ủi, giúp chất lượng đồ giặt sấy tốt nhất. Đồng thời, việc sử dụng lò hơi cũng giúp cho những đơn vị này giảm được chi phí sử dụng điện, nước, nhiên liệu, cắt giảm chi phí vận hành tối đa.

  Xem thêm >>> ghi nồi hơi  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873
   
  Đang tải...
: noi hoi

Chia sẻ trang này