Tổng hợp giáo trình luyện thi tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi ThucDoan, 13/6/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  481
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  CHIA SẺ phương pháp TỰ HỌC VÀ ÔN THI JLPT N1

  Có lẽ đây là thời điểm khá nhiều người bắt đầu suy nghĩ đến chuyện học và ôn tiếng Nhật để có thể thi đỗ kì thi JLPT tháng 7 tới. Mình cũng nhận thấy số lượng người đọc những bài viết về sách luyện thi N1 của mình cũng tăng lên đáng kể trong khoảng vài tuần trở lại đây. Do vậy mình muốn viết 1 bài để chia sẻ cách học và ôn thi N1 của mình, với nhiều “update” hơn và nhiều thông tin hữu ích hơn mà cả các bạn ôn thi N2 hoặc N3 đều có thể vận dụng được.

  Để có thể tự học (独学)

  Trước tiên mình muốn bàn về chuyện tự học. Thời điểm này do dịch bệnh Corona mà gần như toàn bộ những trường học đều đóng cửa. Trong trường hợp này, học online là cách duy nhất để học sinh và giáo viên có thể kết nối. Dù thế, không phải lúc nào học online cũng hiệu quả, hầu hết là do sự tương tác trên mạng không có được vô cùng tốt cũng như là vấn đề có liên quan tới đường truyền (mạng Việt Nam hơi chán). Thế nên, sách luyện thi tiếng nhật lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối với mình, 3 điều cần thiết để có thể hình thành việc tự học là: tư duy mở, có kế hoạch và thói quen hoá việc học.

  [​IMG]

  Lập kế hoạch ôn thi

  Bây giờ là giữa tháng 3 là giữa tháng 3. Cứ cho là bạn sẽ bắt đầu học từ đầu tháng 4 nhé. Vậy thì ta có 3 tháng để ôn tập. Thời điểm này năm ngoái, mình cũng đã tự thiết kế 1 lộ trình cho 3 tháng trước khi bắt tay vào học, và kế hoạch đấy đã phát huy hiệu quả. Bởi vậy mình sẽ chia sẻ ngắn gọn lộ trình ấy với những bạn.

  Giáo trình mình dùng

  Trên mạng có nhiều bài viết cũng như là video chia sẻ và gợi ý các giáo trình cực tốt, bạn nên Tham khảo ngay trên đấy để biết rõ hơn về từng đầu sách. Cá nhân mình sử dụng chủ yếu là 2 giáo trình: 日本語総まとめ (Soumatome) và 新完全マスター (Shinkanzen Master)

  Bộ sách học tiếng Nhật, sách luyện thi JLPT hoặc nhất

  Học tiếng Nhật nên chọn sách gì?

  Dựa trên các nhận định của các Sempai, lượng người sử dụng cũng như tỉ lệ những trường đại học áp dụng, Sách 100 xin quảng cáo những bộ sách học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp ai ai cũng phải có (Kèm đánh giá review chi tiết, file nghe, nội dung xem trước):

  [​IMG]

  1/ Bộ sách Minna no Nihongo:

  Bộ sách Minna no Nihongo gồm trọn bộ cho học tiếng Nhật sơ cấp và cả trung cấp, giúp người học dễ ôn luyện và thi đỗ JLPT N5, N4, N3.

  2/ Bộ sách Soumatome:

  Trọn bộ sách Soumatome từ N5 tới N1 dễ dàng học và phù hợp với mọi đối tượng. Sách có hình ảnh minh họa trực quan, độ khó được nhận định 3.5/ 5 sao.

  3/ Bộ sách Mimikara Oboeru:

  Bộ sách quá nổi tiếng (Có từ N4 đến N1), là lựa chọn hàng hóa đầu cho những bạn muốn bắt đầu học lên trung cấp, ôn thi JLPT từ cấp độ trung cấp N3.

  Những bạn có thể Có thể bạn quan tâm những đầu sách trên mà Siêu Mọt Sách đã giới thiệu khi đặt mua hàng sẽ được nhận thêm những khuyến mãi.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này