Tìm hiểu về các loại nồi hơi công nghiệp

Thảo luận trong 'Thiết bị, máy công và nông nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/1/21.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Về căn bản cấu tạo của nồi hơi công nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau tùy theo từng ngành công nghiệp khác nhau. Hiện lò hơi được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy có nhiều bộ phận khác nhau theo đặc thù từng ngành nhưng chúng vẫn có một số bộ phận chung cơ bản.

  Xem >>> nồi hơi công nghiệp

  1. Cấu tạo của một nồi hơi đơn giản gồm:

  Trống nước (bao nước): gồm 2 cái, một cái nằm ở phía trên và một nằm ở phía dưới.

  Dàn ống: 2 dàn ống, một được bố trí trong buồng đốt, sẽ được đốt nóng và tạo ra hỗn hợp nước sôi và hơn chuyển động lên trống ở phía trên. Dàn ống còn lại được bố trí phía ngoài vách lò, giúp đưa phần nước đã tách hơi đi xuống trống dưới.

  Bơm chuyên dụng: được dùng để tạo ra chuyển động tuần hoàn của hỗn hợp hơi nước và nước sôi. Trong các nồi hơi công nghiệp dùng đối lưu tuần hoàn tự nhiên bộ phận này không xuất hiện.

  Lượng hơi nước luân chuyển trong lò hơi thường có áp suất và nhiệt độ khá cao. Phần hơi này được đưa đến các thiết bị như các tuabin, các động cơ hơi nước. Vật liệu dùng để làm các dàn ống kể trên cần là loại Vật liệu chịu được áp suất và nhiệt độ cao, mới có thể đóng vai trò chuyên chở nguồn hơi nước này.

  2. Công dụng lò hơi công nghiệp

  Nồi hơi được dùng trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi, dẫn nguồn nhiệt và nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cấp thiết khác.

  Nồi lò hơi được dùng phổ quát trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với chừng độ cùng công suất khác nhau. chả hạn:

  Các công ty may mặc, giặt khô: Lò hơi được sử dụng để cung cấp hơi cho công đoạn giặt ủi.

  Công ty sản xuất bánh kẹo hay chế biến thức ăn chăn nuôi: dùng lò hơi công nghiệp để sấy khô các sản phẩm.

  Các nhà máy sinh sản nước tương, nước mắm hay nước tiểu khát: dùng nồi hơi để đun nóng, khử trùng.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/danh-muc/lo-hoi-noi-hoi/

  3. Quy trình làm việc và ưu điểm nồi hơi công nghiệp?

  Quy tắc làm việc chung của các lò hơi công nghiệp là nhờ vào nguồn nguyên và nhiên liệu để làm nóng nước. Nhiên liệu này có thể là rắn (than,…), lỏng (dầu,…), hoặc hơi (khí hóa học) tùy theo hình trạng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của nồi hơi để hiểu rõ hơn.

  hình trạng căn bản nhất của nồi có 3 phía: một nằm ở trên, một ở dưới, có 2 phần ống, một khúc nằm buồng cháy nhằm làm cho nóng nước thành hỗn hợp nước sôi và hơi sẽ được đưa lên bộ phận trên. Một phần nằm bên ngoài cung cấp nước đã tách hơi đi xuống phía dưới.

  Ưu điểm nồi hơi công nghiệp

  Nồi hơi công nghiệp có lệ luật làm việc nhờ vào nguồn nguyên và nhiên liệu để làm nóng nước

  hổ lốn khí nóng và nước trong quá trình này chuyển di đến phần phía trên để phân chia gas và nước sẽ được chuyển từ bộ phận phía trên xuống dưới một cách luân phiên tự do hoặc luân phiên ép buộc.

  Để vận tải nguồn nhiên liệu có áp suất và sức nóng rất lớn này thì bạn cần phải chú ý dùng đến những đường dẫn chịu được nhiệt và áp suất cao.

  Ưu điểm lò hơi công nghiệp:

  Công nghệ chế tạo: vận dụng công nghệ mới hà tiện nhiên, vật liệu, thiết kế chắc chắn, vận hành tiện lợi. nguyên liệu chế tạo dùng mác thép an toàn cho con người và thiết bị. Giúp loại bỏ được các khuyết tật trong khâu chế tạo, thiết kế, lắp đặt cũng như vận hành. Khẳng định công nghệ chế tạo nồi hơi và bình chịu sức ép số 1 Việt Nam.

  Nồi hơi công nghiệp có ưu điểm là vệ sinh cơ khí, bụi bên ngoài ống và bên trong balong đối lưu được tất thảy > hệ thống đàm luận nhiệt được tốt và nhanh hơn > giúp tằn tiện nhiên liệu hơn.

  Được thiết kế và chế tạo theo công nghệ mới nên tiện tặn nhiên liệu, độ vững bền của nồi cao, dễ sử dụng, vận hành tiện lợi, thuận tiện trong việc vệ sinh tôn tạo định kỳ.

  4. tại sao nồi hơi bị nổ? Biện pháp phòng cháy nổ?

  Các lò hơi đốt than củi hay lò hơi công nghiệp sau một thời gian sử dụng đều có tình trạng lắng cặn. Theo thời kì thì lớp cặn này tích càng dày, dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn. Điều này na ná như việc chúng ta đun nước giếng bằng ấm nhôm.

  Biện pháp phòng cháy nổ

  Khi thành lò bị lớp cặn này bám quá dày vào thì khả năng dẫn nhiệt của lò sẽ kém hơn. nên chi, để giúp nước sôi như thường nhật thì chúng ta cần 1 lượng nhiệt lớn hơn, từ đó làm cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được nhiệt độ quá cao và làm tăng nguy cơ nổ lò hết sức nguy hiểm.

  Vậy, làm thế nào để phòng cháy nổ nồi hơi?

  Để hạn chế, buồng nguy cơ cháy nổ lò hơi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  Cần lắp đặt hệ thống xử lý nước khi dùng nguồn nước giếng khoan hay nước ngầm có chứa nhiều muối hay còn gọi là nước cứng trước khi cho vào nồi hơi.

  soát lò hơi trực tính theo quy định.

  Bảo dưỡng boiler theo đúng lộ trình.

  Sữa chữa và khắc phục lối thường xuyên trong quá trình sử dụng.

  tuyển lựa nhà sinh sản uy tín, đáng tin để bảo vệ cho chính bạn và những người xung quanh.

  Xem >>> nồi hơi sấy gỗ

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này