Tác dụng hiệu quả của việc điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu tại nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe người cao tuổi' bắt đầu bởi thanhthang, 1/5/19.

 1. thanhthang

  thanhthang Expired VIP

  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tác dụng hiệu quả của việc điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu tại nhà

  Bệnh đau lưng để lâu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó điều trị dứt điểm. Có nhiều biện pháp điều trị đau lưng như uống thuốc giảm đau, phẫu thuật…tuy nhiên các biện pháp này thường để lại tác dụng phụ gây ảnh hưởng cho người bệnh. Và điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là phương pháp không cần dùng thuốc, an toàn mà hiệu quả, bạn có thể tham khảo sau đây.


  [​IMG]

  Vật lý trị liệu là gì ?

  Vật lý trị liệu là phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập nhằm phục hồi chắc năng vận động của người bệnh.

  Trị đau lưng bằng vật lý trị liệu

  Điều trị bệnh đau lưng bằng phương pháp vật lý trị liệu là cách đơn giản mà an toàn, nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng bệnh mà không hề gây ra tác dụng phụ khiến bạn yên tâm hơn.

  Một vài bài tập vật lý trị liệu tại nhà sau đây mà người bệnh có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, điều trị bệnh bằng phương pháp này đòi hỏi người bệnh cần chăm chỉ thực hiện trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Bài tập vật lý trị liệu trị đau lưng tại nhà

  Bài 1 : Đá chân thẳng

  Nằm thẳng, đá chân trái lên không quá cao cũng không quá thấp, khoảng 1 góc 45 độ, giữ nguyên tư thế chân như vậy trong khoảng vài giây sau đó đổi sang chân phải và làm tương tự.

  Bài tập cực đơn giản này có tác dụng: tập mạnh cơ ở vùng bụng, đùi và cẳng chân, mỗi ngày tập 3 lần từ 10-15 động tác. Bài tập đá chân thẳng rất tốt cho những bệnh nhân bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, bệnh để lâu các cơn đau sẽ lan xuống chân gây khó khăn trong việc di chuyển đi lại, do đó người bệnh nên chăm chỉ luyện tập phương pháp này hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

  Bài 2 : Co chân

  Nằm thẳng, co đầu gối chân phải ép sát bụng mức tối đa, tay giữ đầu gối để khoảng vài giây sau đó đổi bên sang chân trái, mỗi động tác làm từ 15-20 lần. Sau đó co cả 2 đầu gối ép sát bụng, 2 tay giữ đầu gối, thực hiện khoảng 10 lần. Chăm chỉ tập hàng ngày sáng tối.

  Mục đích của bài tập này là kéo dãn phần xương cột sống, với những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm trở về vị trí cũ nếu tập thường xuyên. Động tác đơn giản này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, đánh bay cảm giác tê nhức, đau lưng một cách nhanh chóng.

  Bài 3 : Ép khung xương

  Nằm thẳng trên sàn, co 2 bàn chân lên, gập đầu gối, cố gắng ấn phần thắt lưng xuống sàn, gồng bụng, giữ nguyên tư thế này khi nào mỏi thì thả lỏng cơ thể và sau đó làm lại tương tự như vậy. Thực hiện 15-20 động tác mỗi lần tập luyện. Cách đơn giản này giúp cho cơ vùng lưng mạnh nhằm giữ vững phần cột sống được tốt hơn.

  Bên trên là 3 bài tập vật lý trị liệu điều trị bệnh đau lưng một cách đơn giản mà người bệnh có thể tập tại nhà. Bạn nên chăm chỉ luyện tập hàng ngày để tình hình bệnh được cải thiện một cách tốt hơn.

  Ngoài phương pháp vật lý trị liệu cho người bị thoát vị đĩa đệm được hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, chú ý tư thế lao động làm việc hàng ngày, bên cạnh đó có thể tham khảo thêm một vài bài thuốc nam chữa dứt điểm bệnh đau lưng rất an toàn mà hiệu quả.

  Trích từ: Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này