Nồi hơi công nghiệp tầng sôi là gì

Thảo luận trong 'Thiết bị, máy công và nông nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 18/12/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lò hơi tầng sôi là gì?

  Lò hơi tầng sôi là loại lò hơi có buồng đốt đốt cháy nhiên liệu trong lớp hẩu lốn chuyển động đối lưu có đặc tính thủy khí giống chất lỏng sôi. Nhiên liệu được sử dụng để đốt trong lò tầng sôi là các loại nhiên liệu thể rắn dạng hạt nhỏ (than cám, vỏ hạt điều, mùn cưa, trấu, phế phẩm nông nghiệp, phế phẩm công nghiệp…).

  Xem >>> nồi hơi đốt than đá

  Nguyên lý hoạt đồng của lò hơi tầng sôi

  Nguyên lý hoạt đồng của lò hơi tầng sôi được hiểu đại quát như là một vùng không gian được tạo bởi các hạt ở thể rắn (vật liệu đốt) như cát, tro, than, đá vôi… Chúng sẽ được nâng lên ở trạng thái lửng lơ trong buồng đốt do sức ép của dòng không khí. Theo đó, lớp vật liệu trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏng ở dạng này và vùng này được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

  áp dụng của lò hơi tầng sôi

  Hầu như cả thảy các ngành công nghiệp, các nhà máy đều có nhu cầu sử dụng nhiệt và thuộc hạ vào nhu cầu dùng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau mà chọn công suất lò hơi tầng sôi cho ăn nhập với nhu cầu sản xuất.

  Nhờ khả năng tùng tiệm nhiên liệu đến 80% mà lò hơi tầng sôi có thể được dùng rộng rãi ở các nhà máy để thổi nấu, thanh trùng (nhà máy nước đái khát, nhà máy sản xuất nước tương, dầu thực vật, nhà máy nước mắm...) và các ngành công nghiệp sinh sản giấy, bột giấy, dệt nhuộm, thức ăn chăn nuôi, công nghệ hấp, sấy, thực phẩm, dược phẩm, khách sạn ...

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/en/rice-husk-ash-made-viet-nam/

  Có mấy loại lò hơi tầng sôi?

  Lò hơi tầng sôi có rất nhiều loại, tuy nhiên có hai loại phổ biến nhất là:

  Lò hơi tầng sôi dạng bọt: Lò hơi tàng sôi dạng bột được chia thành nhiều modun có thể thay đổi tải một cách dễ dàng hoặc ngưng một vùng khi cần thiết. Tuy nhiên hiệu suất cháy thấp ăn nhập với nhiên liệu là mùn cưa.

  Lò hơi tầng sôi tuần hoàn: Là bước cải tiến mới và khắc phục được nhược điểm của lò hơi tầng sôi dạng bọt, hiệu suất cháy cao đốt sạch triệt để các nhiên liệu khó cháy hợp với nguồn nhiên liệu phong phú. Nhược điểm là kết cấu rất phức tạp phí đầu tư ban sơ cao hơn.

  Ưu điểm của lò hơi tầng sôi tuần hoàn:  Nhờ hệ thống điều khiển tự động bằng PLC kết hợp biến tần kiểm soát bảo vệ áp suất, nhiệt độ, mức nước, mà quá trình cấp nhiên liệu, gió, nước vào lò là điều hòa (nhiên liệu vào lò đến đâu, cháy hết đến đó theo công suất lò, lượng tồn dư trong buồng đốt vừa phải). tằn tiện nhiên liệu đem lại hiệu quả cao về kinh tế, môi trường vượt trội hơn các kiểu lò khác.

  Công nghệ cháy tầng sôi tuần hoàncó kiểm soát nhiệt độ buồng đốt tối ưu, nhiên liệu, gió được cấp phân kết hợp lý, nhiên liệu chưa cháy hết được tuần hoàn về buồng đốt tạo ra quá trình cháy kiệt, nhiệt độ tro thấp, tro có tính kiềm do lớp nguyên liệu sôi tạo ra giúp chống bám dính bề mặt ngoài ống, bảo vệ chống ăn mòn hóa học, và không có các chi tiết cơ khí chuyển động trong buồng đốt nên độ bền, độ tin tưởng của lò hơi rất cao, giảm uổng và thời gian bảo trì bảo dưỡng thiết bị.

  Lò hơi tầng sôi tuần hoàn có thể đốt hồ hết quờ quạng các loại nhiên liệu rắn, các loại phế, phụ phẩm nông nghiệp như than cám, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ hạt, rác …

  Lò hơi tầng sôi tuần hoàn được cơ khí hóa phần cấp nhiên liệu, và thiết bị cơ khí chống tro bám, mài mòn bề mặt ống nên giảm được chi phí, sức lao động vận hành, vệ sinh lò hơi.

  Lò hơi đốt nhiên liệu dạng sôi tuần hoàn nên có nhiệt thế thể tích lớn, giúp việc khởi động, tăng công suất nhanh chóng, phối hợp các thiết bị cảm biến điều khiển hiện đại, tin tức làm cho lò hơi hoạt động ổn định không bị trồi, sụt áp suất.

  Khi ngừng lò lượng nhiên liệu nằm xuống trong lớp sôi vừa phải, không nảy nhiệt lớn, nên việc ngừng lò rất an toàn hà tằn hà tiện.

  Sự cháy kiệt nhiên liệu trong buồng đốt phối hợp với thiết bị lọc bụi đa cấp tiên tiến hiệu suất cao, tự động giúp lọc sạch khí thải trước khi thải ra môi trường.

  Dải làm việc không hạn chế trong định mức công suất lò.

  Với những ưu điểm vượt trội thì nhược điểm của lò hơi tầng sôi là không đáng kể.

  Kết cấu phức tạp, giá thành cao hơn lò hơi ghi tĩnh

  Xem thêm >>> lò hơi công nghiệp
   
  Đang tải...
: noi hoi

Chia sẻ trang này