Nghiên cứu đã chỉ ra đây là 10 từ trẻ 2 tuổi cần phải biết

Thảo luận trong 'Chuyện gia đình' bắt đầu bởi ngochakipo, 26/9/18.

 1. ngochakipo

  ngochakipo Expired VIP

  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Những nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu Trẻ em của Đại học Bryn Mawr, Pennysylvania, Mỹ đã khuyến nghị rằng đến lúc trẻ được thì có 25 từ mà trẻ cần phải biết và dùng được.
  video dạy bé học nói tên các con vật

  1. Mẹ

  Chắc hẳn không cần nói ai cũng biết đây là một trong những từ đầu tiên mà trẻ nói được, nó nên xuất hiện vào khoảng khi bé được 1 tuổi.
  2. Bố
  Cùng với từ "mẹ", từ "bố" là một trong những từ đầu tiên mà trẻ nói được nên tất nhiên nó có mặt trong danh sách này. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ sớm học được các từ chỉ họ hàng, anh em và cả những nhân vật hoạt hình yêu thích.
  dạy bé học đếm 10 số tiếng việt

  3. Em bé
  Những nhà nghiên cứu cho rằng từ "em bé" là một trong nững từ cơ bản nhất trong vốn từ vựng của trẻ. Những trẻ 2-3 tuổi thường sẽ vô cùng thích thú và quan tâm đến các bé sơ sinh, có lẽ đó chính là lý do vì sao từ "em bé" lại có mặt trong danh sách này.
  4. Nước
  Chỉ với từ "nước", trẻ có thể muốn nói nhiều thứ khác nhau, ví dụ như trẻ muốn uống nước, hay là nước bị đổ,… Như vậy có thể thấy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ đi cùng với những từ đơn giản.
  5. Sữa
  Cũng giống như từ "nước", khi trẻ dùng được từ "sữa", nó có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau và dần dần khi lớn lên trẻ sẽ học được cách dùng từ đúng và cấu trúc câu phức tạp hơn.

  6. Xin chào
  Có thể từ này hơi khó phát âm nhưng nó được chỉ ra là một từ cơ bản mà trẻ 2 tuổi nên biết. Trẻ học từ bằng cách nhìn và nghe nên cách tốt nhất để dạy từ cho con chính là bố mẹ phải làm mẫu thật chuẩn.
  [​IMG]
  7. Tạm biệt
  Ở tuổi này thì khi nói tạm biệt sẽ thường kèm theo cử chỉ vẫy tay. Nói tạm biệt là một dấu mốc phát triển mà trẻ cần phải đạt được khi bước sang tuổi thứ 2.
  8. Có/ Dạ
  Khi trẻ dùng được từ này, nó có thể coi là đánh dấu một bước phát triển của trẻ, "trưởng thành" hơn một chút. Nó cũng có nghĩa là trẻ đã nhận thức được nhiều hơn về bản thân.
  9. Không

  Học cách nói "không" cũng quan trọng như học cách nói "có" vậy nên "không" không phải là một từ tiêu cực đâu bố mẹ nhé.
  10. Con chó
  Trẻ thường sẽ có thể nói tên của những vật mà chúng nhìn thấy thường xuyên. Vì thế, nếu nhà bạn hay hàng xóm nuôi chó thì từ này sẽ là một từ trong vốn từ vựng của trẻ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này