Một vài nơi dạy tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm 2021

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi ThucDoan, 16/3/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  481
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn sắp có bài thuyết trình tiếng Anh tại doanh nghiệp nhưng không biết nên truyền vận tải thế nào cho lưu loát, chuyên nghiệp? Bạn muốn mọi người tập trung lắng nghe và tán dương các gì bạn nói? Bạn sẽ làm được điều ấy Nếu như bạn nắm lòng 51 mẫu câu thuyết trình tiếng Anh như chuyên gia dưới đây.

  Cấu trúc một bài thuyết trình tiếng Anh thường gồm 3 phần: Phần quảng cáo, phần nội dung chính và phần chấm dứt.

  [​IMG]

  1. Phần giới thiệu

  “All good presentations start with a strong introduction” – bài thuyết trình tiếng anh rất tốt là bài có phần mở đầu ấn tượng. Bạn có thể Tham khảo một vài câu mở đầu chuyên nghiệp và ấn tượng dưới đây.

  2. Phần nội dung chính

  Kết thúc phần quảng cáo, bạn sẽ chuyển qua phần quan trọng nhất là phần nội dung chính. Hãy Nếu bạn quan tâm, có thể đọc thêm những mẫu câu dưới đây để thể hiện bài thuyết trình tiếng anh giỏi như chuyên gia nhé!

  3. Phần kết thúc

  Cuối cùng, hãy kết lại bài thuyết trình một cách thức thật ấn tượng và rõ ràng. Phần chấm dứt thường bao gồm: kết luận, tóm tắt, cảm ơn, mời đặt nghi vấn, bàn bạc.

  Cách thức chọn chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị

  Chọn chủ đề là 1 phần quan trọng của quá trình chuẩn bị. Điều cần thiết là phải có 1 chủ đề phù hợp nhất với bạn và mang tới sự hứng thú đối với người nghe.

  • Chọn 1 chủ đề mà bạn biết. Trình bày 1 chủ đề không có thuộc ngành chuyên môn của bạn chẳng hề thuận tiện, vì thế đừng tự đặt mình vào tình huống khó khăn đó. Chủ đề của bạn phải là thứ bạn đam mê và sẽ không gây trắc trở cho bạn để truyền vận chuyển thông điệp của mình. Bởi phương pháp này, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút sự để ý của khán giả hơn.
  • Chọn một chủ đề phù hợp với hoàn cảnh: Chủ đề nên thích hợp với Tình cảnh. Nếu như đó là 1 bài thuyết trình học thuật, thì nó phải mang tính giáo dục. Tránh các chủ đề gây tranh cãi và đi ngược lại với kịch bản và đối tượng.
  • Chọn một chủ đề thích hợp với khán giả: Tương tác với khán giả của bạn bởi cách chọn một chủ đề được khá nhiều người biết đến và thu hút sự tò mò của họ. Bạn có thể khiến điều này bằng cách thức kiểm tra nhân khẩu học của khán giả. Nếu như bạn định thuyết trình trong 1 lớp học, thì cực kỳ có thể bạn sẽ có khán giả chủ yếu là sinh viên đại học và giáo sư của bạn. Tìm điều gì đấy mà giáo sư của bạn và những bạn cùng lớp của bạn nói chung sẽ yêu thích nghe về và lấy cảm hứng từ điều ấy.
  • Chọn một chủ đề đáp ứng mục đích của bài thuyết trình: Nếu như bạn có ý định thuyết phục và giải trí, thì hãy chọn một chủ đề có thể thực hiện được mục đích ấy. Hãy để bài thuyết trình của mình để lại những suy nghĩ đọng lại trong lòng khán giả và Nếu làm cho được vậy thì bài thuyết trình của bạn đã hoàn tất công tác của nó.

  [​IMG]

  Trên đây là cấu trúc cho một bài thuyết trình trung tâm tiếng anh cho người đi làm hoàn chỉnh, mong rằng sẽ giúp được những bạn phần nào trong bài thuyết trình của mình và gấy ấn tượng với người nghe. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này