Một vài địa điểm thi ielts uy tín cho người đi làm

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi pqmseo, 24/3/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  413
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lúc kể đến việc luyện thi IELTS cấp tốc thì tức khắc rất nhiều người hồ nghi rằng IELTS thì làm sao mà luyện thi cấp tốc được? Ôn thi IELTS cấp tốc không hiệu quả đâu?
  Thực tiễn, có bạn trong thời gian 4 tháng, 3 tháng, thậm chí là hai tháng để luyện thi dù chưa biết tý gì về IELTS. Hiệu quả của việc học IELTS cấp tốc còn tùy thuộc vào trình độ hiện nay của Các bạn, sự quyết tâm và phương pháp học đúng của học viên.
  Và đã có khá nhiều bạn đã thành công chinh phục IELTS với điểm vô cùng cao như 7.0 hay 8.0 sau công đoạn luyện thi IELTS cấp tốc đích thực chỉnh chu và nghiệm túc.
  Tuy nhiên luyện thi IELTS cấp tốc cô nghĩ không nên dành cho các bạn mất gốc mà muốn trong thời gian ngắn đạt điểm IELTS cao, bởi bạn hiểu ngày nay bạn không có tri thức mà cố học nhồi nhét lượng tri thức lớn sẽ khiến bạn dễ bị "bội thực" tri thức.
  Bữa nay, IELTS RES sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong vòng hai tháng trước khi thi. Bạn nào sắp thi hãy chú ý, những bạn nào vẫn đang ôn luyện thì cũng đừng bỏ qua nhé, biết đâu bạn lại có thể học được 1 số kinh nghiệm hay ho để áp dụng với việc học của mình thì sao.
  Trong hai tháng rốt cuộc để ôn thi cho cả 4 kỹ năng, việc Anh chị em cần chú ý là cách phân bổ thời gian học, cách học và tài liệu học như thế nào để vừa không bị căng thẳng mà vẫn vừa đủ kiến thức.
  >>>> Tham khảo thêm các khóa thi thử tại : thi thử ielts trên máy tính miễn phí
  1. LISTENING

  ➤ Tài liệu:
  Theo mình trong thời kỳ nước rút này, Anh chị em nên tập trung vào những tài liệu chính sau: Bộ Cam, Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Listening Recent Actual Tests.
  Đây là những bộ sách chuyên về luyện đề và đề thi trong những quyển này, đặc thù là bộ IELTS Practice Tests Plus một, 2, 3 hơi khó và Anh chị em yên tâm là Trong trường hợp đã làm trong những bộ sách này rồi thì đề thi thật cũng hoàn toàn như vậy như thế và đôi khi có phần “dễ thở” hơn.
  [​IMG]
  ➤ Cách học:
  Vì thời gian còn lại không còn khá nhiều mà còn phải ôn cả những kỹ năng khác, và Trong trường hợp bạn nghe rất nhiều quá thì sẽ dẫn tới tác dụng ngược, bạn sẽ bị ù tai và càng nghe sẽ càng rối và dẫn đến hiệu quả không tốt.
  Bạn chỉ nên nghe tối đa 1 ngày 3 tests, theo mình thì hai tests là chuẩn nhất. Bạn nên nghe hai tests ở 2 buổi khác biệt, không nên nghe liên tục vì nghe liên tiếp sẽ dễ ù tai và không hiệu quả.
  Sau lúc nghe xong bạn nên xem lại tapescript, bật lại phần nghe bạn đã làm sai để hiểu các câu sai của mình kỹ hơn và rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau. Mình có 1 lời khuyên là Anh chị nên ngừng lại việc luyện nghe trước kỳ thi khoảng một tuần.
  hai. READING

  Tài liệu:
  Vẫn là bộ tài liệu “không thể thay thế cho kỳ thi IELTS” mà mình liệt kê như ở kỹ năng Listening, là Bộ Cam, Bộ IELTS Practice Tests Plus một, 2, 3 và IELTS Reading Recent Actual Tests.
  Ngoài ra, cuốn Intensive IELTS Reading của NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một lựa chọn đáng tham khảo cho Cả nhà để đa dạng hơn những nguồn bài.
  Ngoài ra, Anh chị cũng có thể đọc thêm báo VnExpress International hoặc những tờ báo uy tín của nước ngoài như The New York Times hoặc The Guardian để tăng thêm vốn từ vựng.
  [​IMG]
  ➤ Cách học:
  Cả nhà hãy bấm đúng 60 phút để vừa làm bài và vừa transfer đáp án như trong kỳ thi thật, hãy cố gắng thật tập trung và gạt hết những thứ không đáp ứng ra khỏi đầu lúc làm bài Reading vì đặc thù của Reading là gồm 3 bài đọc vô cùng dài, Trong trường hợp bạn mất tập trung, bạn sẽ bị mất mạch làm bài và dễ dẫn tới không lựa chọn được đáp án cho câu hỏi, từ đó bạn sẽ bị rối và như thế là phần thi Reading của bạn đã hỏng toàn tập.
  Các bạn chú ý, trong một ngày Cả nhà chỉ nên làm 1 test. Có thể đối với 1 số bạn, Anh chị có thể làm nhiều hơn 1 test, điều đó là mình hoàn toàn hoan nghênh và đây là sức học của mỗi bạn nên mình không có quan niệm gì, Tuy nhiên theo mình thì một test cho 1 ngày, và ngày nào cũng làm là vừa đủ.
  Đối với những câu sai, bạn nên đọc lại vùng thông tin cần phải có cho đáp án đó và Tìm hiểu xem tại sao bạn lại lựa chọn sai để từ ấy rút kinh nghiệm cho những dạng bài tương tự ở các bài ôn luyện sau. Cũng giống như Listening, bạn nên ngừng luyện Reading trước lúc thi một tuần.
  >>>> Đăng ký thi ielts nhanh nhất tại : địa điểm thi ielts
  Luyện thi IELTS cấp tốc chẳng hề là lựa chọn mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, khi không đủ thời gian để tham gia những lớp luyện thi IELTS theo trình tự vì áp lực thời gian, thì những khóa luyện IELTS cấp tốc tại những trung tâm luyện thi IELTS uy tín như IELTS RES sẽ lại là một “vũ khí” lý tưởng giúp bạn rút ngắn thời gian học mà vẫn đạt được kết quả mong muốn.
  Chúc Các bạn thành công!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này