Làm sao để vi sinh cải tạo đất hiệu quả ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán chung' bắt đầu bởi ThucDoan, 24/11/20.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng thì bà con thường sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu. Việc sử dụng như vậy chỉ đưa về quyền lợi trước mắt mà bà con đã không nghĩ đến hậu quả dài lâu. Hậu đó chính là môi trường xung quanh ô nhiễm, mất cân bằng sinh thái; đặc biệt quan trọng ra đời những căn bệnh khó chữa. vì vậy mà ngày nay bà con nâng cao có tìm hiểu của chính mình bằng sự việc sử dụng các chế phẩm sinh học. Chế phẩm vi sinh tôn tạo đất là dòng chế phẩm có chứa những vi sinh vật có hoạt tính thắt chặt và cố định nitơ, nó giúp phân giải photphat khó tan, phân giải kali khó tan & có công dụng giữ ẩm cho đất.
  Loại chế phẩm vi sinh này rất hợp với các loại đất bạc mầu, nghèo kiệt về chất dinh dưỡng, tương tự như khô hạn kéo dãn dài. cũng chính vì các ưu điểm nhấn của chế phẩm này nên được người nông dân ở việt nam rất yêu chuộng sử dụng. Trên thị trường giờ đây có hai loại, đầu tiên phân hữu cơ sinh học: Có nguồn nguyên liệu hữu cơ (có thể có bổ sung thêm than bùn) được giải quyết & lên men theo một quy trình công nghiệp với việc nhập cuộc của 1 hay nhiều chủng vi sinh vật. thứ 2, phân hữu cơ vi sinh: Có nguồn nguyên liệu & tiến trình công nghiệp như phân hữu cơ sinh học nhưng có một hoặc nhiều chủng vi sinh vật vẫn còn đó sống & sẽ hoạt động khi được bón vào đất. Hai loại phân vi sinh này luôn luôn được nhiều người dùng tín nhiệm, & càng ngày càng trở nên phổ biến.

  xem
  vi sinh cải tạo đất tại Eco Clean
  1 cách sử dụng tác dụng phân hữu cơ vi sinh
  [​IMG]
  Để sử dụng công dụng phân hữu cơ vi sinh thì chúng ta phải ủ phân hữu cơ trước khi dùng thì tính năng của những vi sinh vật sẽ cải tiến và phát triển vượt trội nhất. Còn nếu tất cả chúng ta không tồn tại thời hạn hay muốn tận dụng nguồn hữu cơ là cây xanh mục trong gốc cây ( đặc biệt là cây lâu năm có rất nhiều) tất cả chúng ta hoàn tan phân hữu cơ vào nước và tưới xung quanh gôc cây, tùy theo loại phân sẽ sở hữu được hàm lượng không giống nhau và tần suất sử dụng khác biệt.

  Do trong phần tử phân hữu cơ vinh sinh có rất nhiều vi sinh vật ( được đơn vị sản xuất bổ sung cập nhật vào) chúng ta KHÔNG sử dụng các chất, thuốc, phân … có đặc thù oxy hóa cao để hòa trộn hoặc tưới vào nơi đã sử dụng phân hữu cơ vi sinh. Vì làm thế sẽ chết đi không ít vi sinh vật có lợi trong tiến trình phân giải chất hữu cơ, giữ nước, tạo nitơ cho đất …. tốt nhất là khi bạn dùng chất oxy hóa cao để diệt nấm bệnh cho cây trồng trước khi dùng phân bón hữu cơ là 2 tuần. trong khi đã sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh thì chớ nên sử dụng các chất oxy hóa trên. phụ thuộc vào đất, những chất mùn bã hữu cơ, loại phân vi sinh … mà chức năng của phân có thể lên tới mức hơn 6 tháng.

  2 tầm quan trọng của phân hữu cơ vi sinh
  [​IMG]
  Hữu cơ là chỉ tiêu đánh giá và nhận định độ phì nhiêu màu mỡ của đất, quyết định cấu trúc của đất, độ tơi xốp thoáng khí của đất, quyết định độ thấm nước và giữ nước của đất, đưa ra quyết định hệ đệm của đất, ra quyết định tới con số và năng lực chuyên môn buổi giao lưu của vi sinh vật trong đất. Tuy có vai trò quan trọng như vậy nhưng sự hiểu biết và sử dụng của nông dân về phân hữu cơ lại rất không giống nhau, trong những số đó nông dân trồng lúa gần như là không biết, không dùng đến phân hữu cơ, Ngược lại các nhà vườn lại đã biết phương pháp bón lót phân hữu cơ phối kết hợp bồi liếp thường niên để tăng công suất & chất lượng rau quả.

  xem thêm tại
  https://uphanhuuco.com/phan-vi-sinh-huu-co-1583.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này