Điều kiện thành lập doanh nghiệp/công ty bao gồm những gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán chung' bắt đầu bởi vietgh, 20/8/19.

 1. vietgh

  vietgh Expired VIP

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  pháp luật đã có những quy định chi tiết và ngặt nghèo về điều kiện thành lập doanh nghiệp/công ty để tạo điều kiện thuận tiện cho các công ty, cá nhân nhập cuộc phát hành nền kinh tế VN. Bài viết dưới đây xin cung cấp thông tin tham vấn về điều kiện xây dựng đơn vị theo Luật đơn vị 2014.
  thủ tục xây dựng công ty
  mày mò các điều kiện thành lập tổ chức

  1. Căn cứ pháp lý nào để xây dựng tổ chức
  Những căn cứ pháp lý làm cơ sở để doanh nghiệp, cá nhân tiến hành thành lập công ty gồm:
  Luật công ty năm 2014 và các văn bạn dạng hướng dẫn thi hành;
  Luật Nhà ở năm 2014 và các văn bạn dạng hướng dẫn;
  Nghị định số 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư
  Nghị định số 108/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bửa sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký tổ chức

  2. Điều kiện thành lập tổ chức
  Để thành lập tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phải tuân hành những 8 điều kiện thành lập công ty như sau:
  2.1. Điều kiện về các cổ đông góp vốn xây dựng đơn vị
  Luật đơn vị 2014 lao lý công ty, cá nhân có quyền góp vốn xây dựng đơn vị, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào các loại hình đơn vị (cổ phần, nghĩa vụ hữu hạn, hợp danh) theo điều khoản của Luật này, trừ các đối tượng không được góp vốn vào tổ chức theo pháp luật của quy định về cán bộ, công chức.

  quy định về cổ đông góp vốn thành lập doanh nghiệp
  Điều kiện thành lập tổ chức không quy định trình độ học thức, chứng chỉ, văn với, địa điểm ở hoặc nơi thường trú của các cổ đông góp vốn xây dựng. bên cạnh đó, cá nhân góp vốn phải là người có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp pháp luật cấm đều có thể góp vốn thành lập đơn vị.
  2.2. Điều kiện về người đại diện theo luật pháp
  Người đại diện theo quy định tùy theo loại hình đơn vị có thể là người nước ngoài hoặc người VN, có toàn diện năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp cấm.
  Nếu người đại diện theo lao lý là người nước ngoài thì ngoài điều kiện trên, còn điều kiện về thời hạn Hộ chiếu, Visa (nếu có) phải còn hạn song song có Sổ đăng ký tạm trú.
  2.3. Điều kiện và lưu ý về loại hình doanh nghiệp
  chọn lọc loại hình công ty là một trong các điều kiện thành lập doanh nghiệp, theo lao lý tại Luật tổ chức 2014, có 3 loại hình doanh nghiệp là: công ty tổ chức bổn phận hữu hạn (Công ty TNHH) gồm có công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên; công ty cổ phần; tổ chức hợp danh.

  thành lập công ty tnhh 1 thành viên: Có một chủ chiếm hữu duy nhất gồm 1 người và đồng thời là người đại diện theo điều khoản.
  tổ chức TNHH hai thành viên: thành viên có thể là doanh nghiệp, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50.
  công ty cổ phần: số lượng cổ đông tối thiểu là 03 thành viên.
  tổ chức hợp danh: tối thiểu 2 thành viên là chủ chiếm hữu thông thường, gồm thành viên hợp danh (là cá nhân) và thành viên góp vốn.
  2.4. Điều kiện về tên đơn vị
  Tên doanh nghiệp gồm 2 thành tố: loại hình tổ chức và tên riêng của tổ chức. Đây là nhân tố quan trọng trong điều kiện để thành lập đơn vị.


  Có 5 loại hình doanh nghiệp: Tên loại hình công ty nên viết là “công ty nghĩa vụ hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với tổ chức trách nhiệm hữu hạn; “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối bằng doanh nghiệp cổ phần; “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối bằng tổ chức hợp danh; “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với đơn vị bốn nhân;
  Cần khai báo gì bằng cơ thuế quan khi doanh nghiệp mới thành lập?
  giấy tờ thành lập doanh nghiệp
  thành lập doanh nghiệp phải thích hợp điều kiện về tên doanh nghiệp
  Tên riêng: Tên riêng nên viết với các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
  Những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp:
  Không nên đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây lầm lẫn bằng tên của đơn vị khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu non sông.
  sử dụng tên cơ quan quốc gia, công ty trang bị nhân dân, tên của tổ chức chính trị, công ty chính trị – xã hội, doanh nghiệp chính trị xã hội – nghề nghiệp, đơn vị xã hội, đơn vị xã hội – nghề nghiệp để làm toàn cục hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự bằng lòng của cơ quan, doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp đó.
  sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
  Tên đơn vị phải nên gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, vị trí kinh doanh của đơn vị. Tên đơn vị phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao tiếp, giấy tờ tài liệu và ấn phẩm bởi tổ chức tạo ra.
  2.5. Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính của tổ chức
  Một điều kiện kinh doanh khi thành lập tổ chức cần xem xét là về địa chỉ trụ sở. trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của tổ chức trên lãnh thổ VN, có địa chỉ nên xác định gồm số nhà, ngỏng, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc thức giấc, tỉnh, thị trấn trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).


  qui định kế toán là gì? 4 cách thức kế toán căn bản
  2.6. Điều kiện về vốn điều lệ và vốn pháp định
  Vốn điều lệ là tổng giá trị của cải do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi xây dựng doanh nghiệp TNHH, tổ chức hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập tổ chức đối bằng doanh nghiệp cổ phần, nên ghi vào Điều lệ đơn vị.
  Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo điều khoản của pháp luật để xây dựng doanh nghiệp.
  Vốn điều lệ không nên thấp hơn vốn pháp định đối với những ngành nghề kinh doanh luật pháp đòi hỏi về vốn. Đây là một trong những điều kiện để thành lập doanh nghiệp bốn nhân.
  2.7. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh
  tổ chức nên phép kinh doanh các ngành nghề, lĩnh vực nhưng điều khoản không cấm, phải đăng ký ngành nghề kinh với cơ quan quản lý quốc gia có thẩm quyền. ngăn cấm các ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh, chưa đủ điều kiện kinh doanh theo luật định hoặc không duy trì toàn diện các điều kiện kinh doanh trong hoạt động phát hành kinh doanh. Đây cũng là một trong những điều kiện thành lập đơn vị tứ nhân.
  các đòi hỏi pháp lý cơ bản đối bằng việc xây dựng đơn vị
  thành lập đơn vị phải thỏa mãn điều kiện ngành nghề kinh doanh
  2.8. Điều kiện về con dấu
  doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải biểu hiện những thông báo tên và mã số công ty.
  Trước khi dùng, đơn vị gửi công bố về mẫu con dấu của đơn vị, chi nhánh, văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh để đăng vận tải công khai trên Cổng thông báo tổ quốc về đăng ký công ty.
  >> Xem thêm: thành lập công ty cổ phần


  với hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đơn vị, xây dựng đơn vị, Gia Hợp là sự chọn lựa tốt nhất để bạn khởi đầu đơn vị của mình:
  • Khách hàng không cần đến trực tiếp công ty, sao y công chứng CMND
  • Chúng tôi thực hành tối ưu hóa công tác để cung ứng cho khách hàng dịch vụ thành lập tổ chức tốt nhất và đảm bảo mức giá tốt nhất thị trường.
  • cam kết thời kì thực hiện công tác.
  • Gia Hợp có thể gánh vác việc nhanh đối bằng dịch vụ thành lập đơn vị cho các ngành nghề khó.

  Hotline tư vấn thành lập doanh nghiệp /Thành Lập công ty
  LH: O988 96O 525 | O9O 322 7787


   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này