Điều kiện tham gia chương trình AIPP

Thảo luận trong 'Giáo dục gia đình' bắt đầu bởi pqmseo, 12/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Được giới thiệu vào tháng 3 năm 2017, chính phủ liên bang và các chính quyền tỉnh nhằm chào đón hơn 7.000 người nhập cư và gia đình của họ đến khu vực Đại Tây Dương Canada vào năm 2020 thông qua Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương. Cùng tìm hiểu điều kiện tham gia chương trình AIPP

  Chương trình AIPP là gì?

  Chương trình AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) là 1 chương trình nhập cư mau chóng, cho phép người dùng lao động ở 4 tỉnh Đại Tây Dương của Canada - Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador và Prince Edward Island - thuê công dân nước ngoài cho công tác mà họ cần nhân công đồng thời bổ sung đội ngũ lao động cho địa phương.

  Bắt đầu năm 2017, chính phủ liên bang và các chính quyền tỉnh bang có chỉ tiêu chào đón hơn 7.000 người lao động và gia đình của họ đến khu vực Đại Tây Dương Canada vào năm 2021 thông qua Chương trình thí nghiệm nhập cư Đại Tây Dương.

  Chương trình AIPP có thời kì thử nghiệm ba năm, cho phép các nhà phỏng vấn địa phương được chỉ định tuyển dụng và giữ chân nhân tài trên toàn toàn cầu. Cùng lúc, chương trình cũng có tiêu chí hỗ trợ tăng dân số, vững mạnh hàng ngũ lao động lành nghề và nâng cao tỷ lệ việc làm trong khu vực.
  Chương trình thí nghiệm là một phần của Chiến lược phát triển Đại Tây Dương nói chung tập trung vào năm ngành dành đầu tiên sau:
  - Lực lượng lao động và di cư có năng lực (skilled workforce and immigration);
  - Sáng tạo (innovation);
  - Sự đổi thay khí hậu và phát triển sạch (clean growth and climate change);
  - Đầu tư và giao thương (trade and investment); và
  - Hệ thống cơ sở (infrastructure).

  [​IMG]
  Chương trình AIPP được vận hành như thế nào?[/b]

  Tất cả các ứng cử viên chính đến Canada theo chương trình thử nghiệm AIPP phải có lời mời làm việc từ 1 chủ lao động được chỉ định và kế hoạch định cư cá nhân cho bản thân và gia đình họ.

  Khi 1 nhà tuyển dụng được chỉ định kiếm thấy một ứng viên đáp ứng nhu cầu việc làm của họ và các tiêu chí của chương trình, nhà phỏng vấn đó trước nhất sẽ cần cung cấp cho họ một công việc.


  Lúc ứng viên đã ưng ý công tác, nhà phỏng vấn sẽ kết nối ứng cử viên với 1 công ty cung cấp dịch vụ cư trú được chỉ định để lên kế hoạch cho người lao động. Người dùng lao động cũng sẽ đi cùng hỗ trợ trong tương lai kế hoạch di cư của người nhập cư mới và gia đình của họ, nếu có, để họ có thể đạt được những mục tiêu của kế hoạch định cư của họ lúc họ đến Canada.

  nhà phỏng vấn cần nhanh chóng tuyển dụng sẽ cũng sẽ có thể tiến hành xin giấy phép làm việc tạm thời, để ứng viên và gia đình của họ có thể đến Canada càng sớm càng tốt. Để có được giấy phép làm việc này, ứng cử viên sẽ cần:

  - Thư mời làm việc hợp lệ (a valid job offer)
  - Thư mời của tỉnh
  - Cam kết nộp đơn xin thường trú (PR) trong vòng 90 ngày từ khi ngày xin giấy phép lao động tạm thời.

  Chương trình AIPP có cần thiết LMIA không?

  Người dùng lao động không cần trải qua thời kỳ đạt được đánh giá tác động thị trường lao động LMIA (Labour Market Impact Assessment) theo chương trình này.
  Những chủ lao động muốn thuê người nhập cư có tay nghề theo chương trình thí nghiệm phải nộp đơn cho tỉnh để nhận được chỉ định. Những chủ lao động với các liên hệ ở nhiều tỉnh sẽ đề nghị một chỉ định riêng cho từng tỉnh. Chủ lao động phải đáp ứng một số đề nghị nhất định, bao gồm cam kết tương trợ người mới tới và gia đình của họ lúc họ hòa nhập với cuộc sống mới ở Atlantic Canada.

  [​IMG]


  Những yêu cầu dành cho người lao động
  Chương trình AIPP có hai nhánh cho các nhân lực lành nghề (Skilled Worker):

  - Atlantic High-Skilled Program (AHSP)
  - Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP)
  Và 1 nhánh dành cho các sinh viên quốc tế:
  - Atlantic International Graduate Program (AIGP)

  Yêu cầu kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và thư mời làm việc sẽ phụ thuộc vào việc cá nhân đó đang nộp đơn xin làm người lao động hay là sinh viên quốc tế tốt nghiệp. Các yêu cầu khác là giống nhau cho cả 2.
  Le Immigration Group sẽ thay bạn làm tất cả, từ tiếp nhận hồ sơ, dịch thuật, công chứng tư pháp cho tới làm việc với Đại sứ quán. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú và hiểu biết toàn diện về luật pháp Canada, chúng tôi cam kết giúp bạn một cách tốt nhất. Truy cập website: https://minhle.ca/ để biết thêm chi tiết.

  >>> Xem thêm bài viết: Chương trình định cư Canada mới nhất
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này