Các hiệu bán dây đàn guitar tốt

Thảo luận trong 'Mặt hàng điện tử, công nghệ' bắt đầu bởi vietthuongmusicshop, 4/5/17.

 1. vietthuongmusicshop

  vietthuongmusicshop Expired VIP

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chơi đàn guitar thì bộ phận trực tiếp phát ra âm thanh chính là dây đàn guitar. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây đàn guitar để chọn. Chọn một loại dây đàn guitar thì cần biết về chất liệu, âm thanh, độ cứng cũng như âm thanh thế nào.

  -Dây sắt

  Không phải nói gì thêm, tất cả các dây đều làm bằng kim loại. Đặc điểm nổi bật của dây sắt là tạo âm thanh sắc bén. Nghe trong và rất “bốc”.


  - Dây đàn guitar nylon

  Gọi là dây nylon cho dễ nhận dạng, vì dây số 1, 2, 3 được làm bằng loại nhựa, nên ta gọi là dây nylon. Dây nylon mềm mại hơn so với dây sắt, do đó những ai mới tập chơi đàn guitar thường thích loại dây này hơn (vì mềm, đỡ đau tay). Dây nylon trầm, ấm, âm thanh rất “tròn”, thường được dùng khi chơi cổ điển, flamenco. Tuy nhiên, không thể nói rằng dây nylon đệm hát không được nhé. Vì tính chất trầm và ấm nên dây nylon khi đệm các nhạc buồn nghe rất “thấm”.
  [​IMG]


  - Về độ căng của dây (tension)

  -Low Tension:


  Trầm ấm, vang to và rất classical

  Tremolo hay: Dùng loại Low tension thì tremolo sẽ đều đặn hơn

  Vibrate sợi dây, nhéo dây dễ hơn, vì dây rất nhão

  Đàn đánh được nhẹ hơn, good feeling

  Ép dây, dây sẽ không bị nhoè qua dây khác


  - Hard Tension

  Nhiều Treble, âm thanh nghe rõ ràng, âm thay bay đi như mũi tên, sắc bén hơn

  Móc dây, ép dây, âm thanh nghe nhẹ nhàng và đầy đặn


  -Normal Tension

  Trung tính nhất, nằm ở giữa Low và Hard Tension. Có thể nói dùng phổ thông nhất.


  2. Cách chọn dây đàn Guitar:


  - Đàn mới : nên xử dụng loại Low tension trong 1 thời gian 6 tháng ~ 1 năm

  - Student: Nên sử dụng Low Tension , và khi cách đánh thay đổi mạnh hơn thì đổi qua Normal, hoặc Hard tension ..

  - Cách đánh đàn: Tuỳ theo cách đánh, nếu thích đánh mạnh thì nên dùng Hard Tension. Flamenco thì dùng Hard hoặc Extra Hard Tension . Nếu cách đánh thích hợp với loại Low, thì nên giữ Low để có chất classical . LowTension đánh rất nhẹ & nhão, nhưng có âm thanh rất la classic

  - Cây đàn có âm thanh hơi nhỏ, không vang: Thay loại dây Low Tension thì âm thanh sẽ lớn hơn và vang hơn. Low Tension làm sợi dây rung chậm hơn và nghe nhiều bass, trầm hơn.

  - Đàn Solo : Muốn solo nổi bật và nhiều treble thì nên dùng Hard Tension. Thể loại nhạc Flamenco thường dùng Hard Tension, để âm thanh treble được sắc bé

  - Mục đích dùng đàn phổ thông: chọn loại Normal Tension, có thể đáp ứng yêu cầu âm thanh không quá khắc khe của bạn.


  - Các nhãn hiệu tốt


  - Best Brand là loại Savarez, Hanabach. Những brands này xử dụng loại hợp chất đặc biệt nên khi đánh đàn và practice thì sẽ rất thích. Đặc Biệt Nhất vẫn là Savarez, sau khi đã dùng Savarez hoăc Gaili, thì sẽ không muốn dùng brand nào khác . Savarez không nên dùng trong Recording, chỉ dùng cho live hoặc practice.

  - La Bella, D’ Adairo J51 loại được dùng cho Recording: Dây 4,5,6 to hơn bình thường, với lớp coating đặc biệt cho cả 6 sợi dây, nên không có tiếng sột soạt khi kéo dây đàn . Âm thanh nghe rất là Classical , và đánh rất nhẹ nhàng , Nhưng âm thanh thiếu treble 3 sợi dây 4,5,6 được dùng trong recording string set, thường trám 1 lớp hợp chất mỏng để giảm tiếng sột soạt rất nhiều ..

  Khi mua D’Addairo (bất cứ loại dây nào), phía trong bao luôn có code. Dùng code ấy đăng nhập vào trang chủ của D’Addairo để biết rằng dây có “xịn” hay không (an tâm hơn nhỉ, bỏ gần cả chục $ để mua 1 bộ dây mà)

  Việt Thương Shop là trang bán lẻ online các nhạc cụ ngoại nhập từ phương Tây và Nhật Bản..với số lượng lớn đầy đủ các dòng đàn, trống kèn và các phụ kiện đi kèm. Đặc biệt các sản phẩm như đàn guitar Acoustic, guitar Điện, Organ Casio và nhiều loại Ampli cho đàn guitar điện, guitar bass với hàng trăm mẫu mã và chất lượng hàng đầu đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng và các nghệ sĩ. Là trang bán online của thương hiệu Việt Thương nên khách hàng mua online được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành và ưu đãi từ chính các thương hiệu nổi tiếng. Khi mua online chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho khách hàng, đảm bảo mang đến những lợi ích tuyệt vời với giá tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về nhạc cụ có thể gọi Hotline: 0903 955 115
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này