Brom là gì? Tính chất nổi bật của brom

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi willson105, 15/4/21.

 1. willson105

  willson105 Active Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Brom là gì? Trạng thái khi không của Brom. Brom sở hữu những tính chất vật lý-hoá học như thế nào? 1 Số hợp chất của Brom. Khiến cho thế nào để điều chế Brom? Brom sở hữu những vận dụng gì? Nơi sản xuất Brom uy tín, chất lượng.

  Brom-một nguyên tố của đội ngũ Halogen, được biết tới trong khoảng những vận dụng hữu ích của nó như khiến phẩm nhuộm, tiêu dùng để chế tạo bromua bạc để tráng lên phim ảnh,…

  Vậy ngoài những công dụng trên thì Brom với còn được ứng dụng trong ngành nghề nào khác nữa không? Chúng ta sẽ cùng tìm câu giải đáp qua bài viết sau. Cùng có đó, chúng ta cũng sẽ Tìm hiểu phổ biến vấn đề xoay vòng vo nhân tố này như thuộc tính, phương pháp điều chế, 1 số hợp chất của nó,…

  >>> Xem thêm tại: https://www.chemistock.com/blogs/tin-tuc-su-kien/brom-la-gi-nhung-thong-tin-can-biet-ve-brom để biết thêm thông tin về brom

  [​IMG]
  BROM LÀ GÌ? TRẠNG THÁI TỰ NHIÊN CỦA BROM

  Brom là gì?


  Brom là yếu tố hoá học thứ 03 thuộc đội ngũ Halogen, mang kí hiệu là Br, là 1 chất lỏng bốc khói màu nâu đỏ ở nhiệt độ phòng, bốc khá dễ dàng để hình thành chất khí màu tương tự.

  Brom nguyên chất mang tính giận dữ rất mạnh nên không còn đó brom ở dạng tự do trong tình cờ mà chủ yếu tồn tại trong những dạng muối halogen khoáng tinh thể hoà tan không màu, tương tự như muối ăn.

  Tình trạng ngẫu nhiên

  Trong đột nhiên, Brom cốt yếu còn đó ở dạng hợp chất, sở hữu màu nâu đỏ và hầu hết là muối của bromua của kali, natri, magie.

  Muối brom mang trong nước biển, hồ, sông và mang đa dạng ở lãnh hải chết.

  ĐIỀU CHẾ BROM NHƯ THẾ NÀO?

  Brom được điều chế chính yếu bằng nước biển

  Brom được điều chế bằng cách thức lấy muối ăn (NACL) ra khỏi nước biển, phần còn lại trong nước biển chứa phổ quát muối bromua của kali, natri, sau đó tiến hành sục khí clo qua dung dịch trên. Rốt cuộc, lấy dung dịch trên đem bác bỏ cất, brom sẽ bay hơi rồi ngưng tụ lại.

  [​IMG]
  BROM CÓ NHỮNG ỨNG DỤNG GÌ?

  Nhờ những tính chất đặc biệt của mình ,Brom được ứng dụng trong nhiều ngành với phổ biến mục đích khác nhau.

  Được tiêu dùng như 1 chất chống cháy. Chất chống cháy brom hoá được tiêu dùng làm cho chất ngăn chặn hoặc khiến cho chậm thời kỳ phát lửa do chất dẻo.

  Nó cũng được sử dụng trong nông nghiệp. Những hợp chất Brom hữu cơ được dùng làm thuốc trừ sinh vật gây hại, diệu sâu bỏ và diệt cả các loài gậm nhấm.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi: Phân phối phụ gia hóa chất Chemistock để được phục vụ một cách chu đáo nhất

  [​IMG]
  Sử dụng làm cho phụ gia xăng dầu. Không những thế lượng brom tiêu dùng cho lĩnh vực này có xu hướng giảm dần trong thời gian gần đây.

  1 công dụng khác có thể ít được biết tới của Brom là sử dụng để vô trùng bể bơi mái che. Tiêu dùng chúng để khử trùng mang hiệu quả hơn so sở hữu những thuốc sát trùng khác.

  Được dùng trong dược phẩm, cung ứng thuốc nhuộm, mực in và khiến cho thuốc hiện ảnh trong nghề ảnh.

  Brom cũng được dùng để khoan dầu. Các hợp chất bromua dạng lỏng được sử dụng làm cho dung dịch khoan ở những giếng khoan sâu và mang áp suất cao.

  HÓA CHẤT VIỆT NAM
  Trụ sở tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này