Bỏ thai bằng thuốc có hiệu quả hay không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi tranthanh2007, 30/7/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là biện pháp cho sẩy thai thiên nhiên. phương pháp này có những đặc tính như: không can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như những phương pháp nạo hút thai. bởi vậy, ít hình thành những tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau... phương pháp này cũng ít gây tác hại đến tâm lý. nhưng mà, vệc phá thai bằng thuốc này cũng chỉ có thể thực hiện được lúc tuổi thai chưa quá 49 ngày (thai dưới 7 tuần tuổi).
  Xem thêm:
  >> chi phí phá thai
  Phá thai bằng thuốc

  Phá thai bằng thuốc được xem xét và sử dụng trên thế giới trong khoảng hơn 20 năm gần đây. Tại Việt Nam, những sản phẩm tìm hiểu đầu tiên về phá thai bằng thuốc đã được thực hành từ những năm 90 tại Bệnh viện Hùng Vương. kết quả các cuộc tìm hiểu này là doanh nghiệp để bộ y tế cho phép áp dụng cách phá thai này mênh mông trên cả nước trong khoảng hơn 5 năm gần đây.
  [​IMG]
  hiện tại, thuốc được dùng trong biện pháp này cốt yếu gồm 2 loại: một loại là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn liền bởi progesterone, loại còn lại thuộc nhóm prostaglandine.
  - Progesterone là một nội tiết sinh dục nữ, được tiết ra từ buồng trứng, ngay sau rụng trứng, nhằm mục tiêu hỗ trợ nội mạc tử cung phát triển thuận tiện cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. khi mang bầu, buồng trứng sẽ tiếp tục tiết progesterone cho tới lúc bánh nhau đủ lớn (vào trên dưới 3 tháng) để tiết hoàn toàn nội tiết hỗ trợ thai phát triển. Progesterone thời điểm này giúp đỡ màng nhầy tử cung phát triển, giúp đỡ cho sự làm tổ bởi trứng và giúp trứng – phôi phát triển cùng rất nhiều điều kiện thuận tiện khác cho việc mang bầu. thời điểm dùng nhóm chất cạnh tranh với sự gắn liền của progesterone, progesterone của buồng trứng vẫn được tiết ra, nhưng không gắn liền được vào các cơ quan cần thiết vì các nơi để gắn kết đã được gắn với thuốc sử dụng. hậu quả là bánh nhau sẽ thoái hóa từ từ và thai sẽ mắc sảy do không được nuôi dưỡng.
  - Nhóm Prostaglandine có công dụng khởi phát sự chuyển bụng thiên nhiên, thuốc làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn gò tử cung đưa đến sự tống xuất thai.
  quá trình phá thai bằng thuốc được chia làm 3 giai đoạn: làm bong thai, đẩy thai ra bên ngoài và thẩm tra lại:
  - Làm bong thai: bệnh nhân uống ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi màng nhầy tử cung rồi về nhà tự theo sát theo chỉ dẫn bởi thày thuốc.
  - Đẩy thai ra ngoài: Sau 48 giờ, người mắc bệnh trở lại bệnh viện uống thuốc khác tiếp (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo sát mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi bám sát này phải có đủ những trang bị cấp cứu giúp về tim mạch, song song phải có điều kiện để vận tải bệnh nhân lên tuyến cao hơn.
  - thẩm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, người bệnh đến khám lại. Nếu khám sức khỏe vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.
  ưu điểm bởi phá thai bằng thuốc
  Phá thai bằng thuốc nhược điểm được những bất lợi hay tai biến có khả năng gặp mặt trong các phương pháp phá thai ngoại khoa, ví dụ như không cần gây mê từ đó ngừa được các tai biến sốc do thuốc gây mê, gây tê; không phải gây tổn thương đường sinh dục (thủng tử cung sau nạo hút ), nhiễm trùng...
  Thai phụ sẽ cảm thấy thiên nhiên hơn, giống như tiến trình sảy thai thiên nhiên, theo đó bức xúc tâm lý sẽ mềm mại hơn.
  một vài hạn chế lúc phá thai bằng thuốc
  - Phá thai bằng thuốc có thế có một vài công năng phụ: mắc băng huyết, đau bụng trong quá trình sẩy thai, cũng như mắc rong huyết sau đó.
  - ngoài ra có khả năng có những hiện tượng khác: nôn nao, đau, chuột rút, sốt, ớn rét, mệt… Trường hợp gặp gỡ phải nhiều nhất là ra máu trì hoãn 5-10 ngày hoặc có khả năng hơn, dù rằng thai đã sẩy luôn luôn và sẽ tự hết rong huyết.
  Thuốc dùng để phá thai chỉ uống khi có sự chỉ định bởi thầy thuốc chuyên khoa, tuy nhiên, nhiều bạn trẻ do thiếu hiểu biết, lo sợ gặp gỡ người quen khi đến các xí nghiệp y tế mà tự tiện dùng thuốc gây nhiều tai biến nguy kịch.
  Đặc biệt, nếu trường hợp thai ngoài tử cung mà tự ý uống thuốc có khả năng gây vỡ túi thai, xuất huyết nội tạng, chảy máu ào ạt, cấp cứu vớt không phải kịp có thể gây tử vong. Nếu thai to (trên chín tuần tuổi), tử cung quá mẫn cảm với thuốc, tự ý sử dụng thuốc cũng gây vỡ tử cung, sót nhau, sót thai… nếu chẳng phải cấp cứu vớt kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Trường hợp rong huyết kéo dài còn gây nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng phần phụ, gây không sinh được, nặng hơn phải cắt bỏ tử cung.
  Thuốc phá thai được Bộ Y tế đưa vào “Hướng dẫn nhà nước về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản” với các luật lệ nghiêm ngặt: chỉ ứng dụng cho thai có tuổi thai theo đúng phác đồ và đúng tuyến quy định; chỉ được lưu hành và sử dụng ở những công ty y tế có phép, có đủ hoàn cảnh và nhân lực được rèn luyện. nhất thiết phải uống thuốc dưới sự điều khiển, giám sát chặt chẽ của y sĩ chuyên khoa.
  Quy trình uống thuốc phá thai cũng phải được quản lý chặt để kịp thời nhận ra và xử trí các biến chứng như xuất huyết nặng nề, có khả năng nguy hiểm cho tính mạng người phá thai.
  Sau hai tuần, người mắc bệnh phải đến công ty y tế khám lại nhằm xác định việc đình chỉ thai thành công.
  Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ phá thai an toàn danh tiếng trên địa bàn đô thị và những tỉnh kế cạnh. Với đội ngũ y sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết mắc y tế xí nghiệp vật chất khang trang hiện đại, hàng ngũ NVKD y tế chuyên nghiệp sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác hiệu quả, dễ chịu. Nếu sự đớn đau về thân xác lẫn ý thức là điều không thể ngừa khỏi, hãy để chúng tôi xoa dịu bằng các biện pháp ít đau đớn nhất. Phòng khám làm việc vào tất tần tật các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ từ 8- 20h.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này