Biểu hiện bị bệnh tuyến tiền liệt như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi tranthanh2007, 24/7/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bệnh lý tiền liệt tuyến là kẻ thù giấu giếm mặt bởi đàn ông khi chính thức bước vào độ tuổi trung niên và người già. Dịch tiết bởi tiền liệt tuyến gây hại trực tiếp tới sự sống và chuyển động của tân binh. Có đa số nguyên nhân gây thương tổn tuyến tiền liệt trong đó phải kể đến những bệnh lý như: viêm tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…
  Ở nước bạn, tuổi thọ trung bình bởi đàn ông ngày càng duy trì nhưng vấn đề sức khỏe sinh sản vẫn chưa được mong đợi đúng mức. nam giới do không phải có nhiều kiến thức nên thời điểm gặp gỡ phải nhiều triệu chứng bất thường của bệnh bọn chúng chưa có phương pháp xử lý kịp thời. bệnh nhân không đến cơ sở y tế chuyên khoa chữa trị mà tự tìm cách khắc phủ phục khiến bệnh chẳng những không khỏi mà ngày dần nguy kịch.
  Xem thêm:
  >> khám phụ khoa ở đâu tốt
  tuyến tiền liệt là gì? biểu hiện viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

  tiền liệt tuyến là một tuyến đặc biệt chỉ có ở đàn ông, nằm phía dưới bóng đái, khoảng giữa trực tràng và cuống cậu nhỏ.
  tiền liệt tuyến có hai công dụng chính:
  - Tiết và dự trữ dịch: tiền liệt tuyến tiết ra dịch mà thành phần gồm có đường, Spermine, Citric acid, Cholesterol, Phospholipids, Fibrinolysin, Zinc, Acid phosphatase. Dịch này xâm chiếm 20-30% thể tích tinh dịch khi xuất tinh. Nó là môi trường để tân binh di chuyển vào tử cung lúc giao hợp. Do có tính kiềm nhẹ nhàng nên nó gìn giữ tân binh (đặc biệt là nhân dịp chứa ADN) khỏi tác hại bởi môi trường axit trong vùng kín của người phụ nữ. ngoài ra nó còn mua bán dưỡng chất (đường) cho tân binh trong quá khi tân binh di chuyển.
  - Co bóp: tiền liệt tuyến có một hệ thống cơ trơn. rất nhiều cơ này co bóp để tống tinh dịch đi và co lại để khép kín cổ bang quang đãng trong khi xuất tinh.
  [​IMG]
  dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt:
  tuyến tiền liệt bị viêm có khả năng gây ra nhiều dấu hiệu như luôn buồn tiểu, đái láu, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới dây lưng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì biểu hiện bởi nó cực kỳ giống với một ít bệnh khác, minh họa như bệnh viêm nhiễm bọng đái hoặc niệu đạo.
  Viêm tuyến tiền liệt hết sức khó chẩn đoán một phần vì có triệu chứng tương ứng giống với số ít bệnh khác.
  Có 3 dạng viêm tuyến tiền liệt:
  Viêm nhiễm khuẩn cấp tính: các triệu chứng thường gặp như bất ngờ như sốt lạnh, có cảm xúc như mắc cúm, đau ở tiền liệt tuyến, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn lúc đi tiểu, đôi khi trong nước giải, trong tinh dịch có máu, đau lúc xuất tinh.
  Viêm nhiễm khuẩn mãn tính: dấu hiệu gần tương tự viêm cấp nhưng chậm tiến hơn và chẳng phải nghiêm trọng bằng viêm cấp. Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bóng đái tái phát.
  Viêm mãn không nhiễm khuẩn: Đây là loại thường thấy nhất. nói chung nhiều triệu chứng và dấu hiệu bởi dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như thường mắc sốt. tuy vậy sự khác nhau chính là không phải thấy vi khuẩn lúc làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch bởi tiền liệt tuyến. có thể có mủ trong nước tiểu.
  Viêm tuyến tiền liệt chẳng phải có triệu chứng thì chẳng phải cần xử lý.
  Có thể bạn quan tâm:
  >> khám nam khoa ở đâu tốt
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này