Tin du lịch

Cầu Cảng Sydney – một trong các biểu tượng của thành phố

Cầu Cảng Sydney – một trong các biểu tượng của thành phố

Nếu bạn đang may mắn sở hữu trong tay cặp vé máy bay đi Sydney thì bạn chọn cách nào trong các cách sau đây: một là lang thang từ đầu cầu này sang đầu cầu bên kia, hai là leo lên đỉnh cầu  để tham quan cầu Cảng Sydney – một trong những biểu tượng của thành phố có hình “chiếc mắc áo”?

Cầu Cảng Sydney – một trong các biểu tượng của thành phố
Cầu Cảng Sydney – một trong các biểu tượng của thành phố

Cầu Cảng Sydney được khánh thành vào năm 1932 và từ đó đến nay, đây là một trong những biểu tượng của thành phố cảng xinh đẹp này. Cây cầu nổi bật bên cảng Sydney với kiến trúc vòm đặc biệt, cùng với đó là các giá treo không lồ. Cây cầu này đã từng giành được giải thưởng cây cầu có nhịp dài rộng nhất, và cây cầu có kiến trúc cao nhất thế giới cho đến năm 1967.

Nếu bạn chọn cách thứ nhất, lang thang để tham quan cầu Cảng Sydney thì đừng ngần ngại mà hãy bước chân lên làn đường dành cho người đi bộ, hoặc bạn cũng có thể đi xe đạp ở làn đường dành riêng. Trong khi đó, những người chọn cách thứ hai, ngắm nhìn từ trên cao có thể đặt chỗ cho dịch vụ Leo cầu cảng, để được hướng dẫn và tham gia leo lên  trên đỉnh đỉnh cây cầu và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Dịch vụ này thường kéo dài khoảng 3 giờ 30 phút cho mỗi hành trình, trong thời gian này du khahcs có thể leo lên hơn 1000 bậc thang và đi bộ dọc theo vòm bên ngoài từ Nhà hát Opera hình con sò ở đây.

Đặc biệt, nếu bạn nhanh tay săn được cặp vé máy bay đi Sydney vào dịp chào năm mới, thì bạn sẽ có dịp ngắm nhìn cầu Cảng Sydney lung linh hơn nữa trong đêm giao thừa. Bởi lẽ, đây là trung tâm tổ chức chào đón năm mới với những màn bắn pháo hoa luôn được truyền hình đưa tin trên toàn cầu.

Post Comment